กิจกรรมวัฒนธรรมญี่ปุ่น การทำขนม NERIKIRI (練り切り)

 alt=

วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 นักเรียนแผนการเรียนศิลป์-ภาษาญี่ปุ่น ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4/5 ได้ร่วมกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านการทำขนมญี่ปุ่น NERIKIRI เป็นรูปดอกซากุระสีชมพู และฝึกชงชาเขียวญี่ปุ่นด้วยตนเอง บรรยากาศระหว่างทำกิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน นักเรียนได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น และได้ฝึกใช้ภาษาญี่ปุ่นในการสื่อสารกับอาจารย์ชาวญี่ปุ่นด้วยประสบการณ์จริง
กิจกรรมในครั้งนี้ ทางโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ขอขอบพระคุณอาจารย์ชาวญี่ปุ่น 2 ท่าน ที่เดินทางจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อมาเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักเรียน คือ
1. Mr.Takashi Omido ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารญี่ปุ่นจาก Okinawa, Japan
2. Mr. Masayuki Tanaka อาจารย์ผู้ประสานงานจาก Osaka, Japan

Joomla Extensions